Xuân Trường tại Buriram: Nắm bắt quá nhiều chiêu thức để trở về

win

Tương lai của Xuân Trường tại Buriram đang trở nên mờ mịt với những động thái mới đây từ BLĐ và cả BHL. Phải chăng đã đến lúc chàng “Híp” nên trở về mái nhà HAGL?

Đặt chân đến đội bóng danh giá hàng đầu bóng đá Thái Lan Buriram United, Lương Xuân Trường mang theo hoài bão có thêm cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tất cả những gì cựu sao HAGL nhận được chỉ là 6 lần được ra sân và phải ngồi dự bị, thậm chí là không được đăng ký trong danh sách thi đấu.

Xuân Trường dường như bị lãng quên tại Buriram United
Xuân Trường dường như bị lãng quên tại Buriram United

Mới đây nhất, HLV Bozidar Bandovic không đăng ký Lương Xuân Trường ở trận đấu với Lampang FC ở vòng 16 đội FA Cup Thái Lan. Đây được xem là một hồi chuông báo động thật sự đến tương lai của tiền vệ gốc Tuyên Quang khi anh liên tục ngồi ngoài trong những trận đấu gần đây. Thêm nữa, việc Buriram vừa ký hợp đồng với tiền vệ Philippines gốc Đức Kevin Ingreso cũng sẽ đe doạ đến cơ hội ra sân của “Trường Híp“.

Với rất nhiều những khó khăn bủa vây, NHM Việt Nam đã nghĩ về con đường trở về HAGL để tiền vệ sinh năm 1995 không bị hoang phí thời gian trên đất Thái. Trong bối cảnh đội bóng Phố Núi đang gặp một số khó khăn tại V-League thì phương án này không phải là không hợp lý.

Hiện tại, HLV Lee Tae-hoon đang sử dụng sơ đồ 5-3-2 với sức bật nơi hàng tiền vệ có Tuấn Anh, Minh Vương và Việt Hưng. Ngoài nhiệm vụ đánh chặn, tuyến giữa của HAGL còn mang một trọng trách là thực hiện những đường chuyền dài lên phía trên để bộ đôi Văn Toàn và Chevaughn Walsh mở tốc độ và giải quyết trận đấu. Và chắc chắn, nói về khả năng phát động tấn công bằng những đường chuyền như thế thì khó ai có thể bì kịp Xuân Trường.

Xuân Trường tại Buriram: Nắm bắt quá nhiều chiêu thức để trở về
Xuân Trường tại Buriram: Nắm bắt quá nhiều chiêu thức để trở về

Thêm vào đó, khả năng vực dậy tinh thần thi đấu của các đồng đội là cũng là điểm đáng trông chờ của Xuân Trường nếu anh trở lại Pleiku lúc này. Bởi lẽ từ lâu, chiếc băng đội trưởng của HAGL là thược sở hữu của số 6.

Trở về Phố Núi, chắc chắn anh sẽ được ra sân nhiều hơn và tái hợp cùng với đối tác “yêu thích” Nguyễn Tuấn Anh nơi trung tâm hàng tiền vệ. Nhận định về khả năng này, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho hay: “Tôi rất mong chờ Xuân Trường sẽ trở về HAGL, đá cặp cùng Tuấn Anh để tuyến giữa HAGL mạnh hơn và khi lên ĐTQG. NHM cũng yên tâm hơn khi cậu ấy được ra sân thường xuyên hơn.”

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.