Không phục Việt Nam, Thái Lan “tậu” HLV dự World Cup 2018

win

Truyền thông Thái Lan đưa tin liên đoàn bóng đá nước này đang đàm phán với HLV người Nhật Bản, Akira Nishino. Đay rõ ràng là một động thái cố gắng để “phục hận” Việt Nam, khi mà truyền thông nước Thái nói rằng lối đá của HLV Akira Nishino là khắc tinh của lối đá HLV Park Hang-seo.

Thái Lan "tậu" HLV dự World Cup 2018
Thái Lan “tậu” HLV dự World Cup 2018

Có lẽ người Thái đã nhầm vì họ chỉ đang đi tìm HLV giỏi chứ không đầu tư cho bóng đá nội địa? Đây vốn là một bài học cũ kỹ mà Việt Nam đã tính dính phải.

Không phục Việt Nam, Thái Lan “tậu” HLV dự World Cup 2018

Truyền thông Thái Lan đưa tin cựu huấn luyện viên trưởng Nhật Bản tại World Cup 2018, Akira Nishino đã gửi đơn ứng tuyển cho vai trò HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. Mức lương mà ông Nishino đề nghị là khoảng 320.000 USD/tháng. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang có những cuộc tiếp xúc đầu tiên với chiến lược gia này.

Ông Akira Nishino không phải là gương mặt xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tại World Cup 2018 vừa qua, đội tuyển Nhật Bản dưới tài thao lược của ông Nishino từng đánh bại Colombia, hòa Senegal xuất sắc giành quyền vào vòng đấu knock-out.

Trong cuộc chạm trán với đội tuyển Bỉ dù dẫn trước 2-0 nhưng Nhật Bản để thua ngược với tỷ số 2-3 bị loại một cách vô cùng đáng tiếc. Sau màn trình diễn ấn tượng tại World Cup, vị thuyền trưởng Akira Nishino được liên đoàn bóng đá châu Á bình chọn là HLV xuất sắc nhất châu Á năm 2018.

Thái Lan vẫn tơ tưởng vị trí "King of Asean"
Thái Lan vẫn tơ tưởng vị trí “King of Asean”

Báo chí Thái Lan cho biết HLV Akira Nishino nếu được chọn dẫn dắt Bầy Voi chiến sẽ là cú hích tinh thần mạnh mẽ cho người hâm mộ bóng đá nước này. Nguyên nhân xuất phát từ sự kình địch giữa 2 nền bóng đá Hàn Quốc và Nhật Bản. Giới chuyên môn Thái Lan cho rằng chiến lược gia đến từ Nhật Bản sẽ là đối trọng xứng đáng đồng thời cũng là “khắc tinh” đối với đội tuyển Việt Nam dưới quyền của HLV Hàn Quốc Park Hang-seo. Vì vậy, trong tương lai gần cuộc đụng độ giữa đội tuyển Thái Lan và Việt Nam sẽ càng hấp dẫn và rất đáng xem.

Mức lương 320.000 USD/tháng được xem là trở ngại đối với việc FAT ký hợp đồng với HLV Nishino. Tuy nhiên, những tờ báo uy tín tại đất nước Chùa vàng khẳng định FAT sẵn sàng chơi lớn nhằm ngay lập tức đưa đội tuyển Thái Lan quay lại vị thế số 1 Đông Nam Á và nâng tầm đẳng cấp nhằm cạnh tranh cùng các đội tuyển mạnh châu Á trong mục tiêu giành vé dự vòng chung kết World Cup.

Với mức lương “khủng” nhiều khả năng chiến lược gia Akira Nishino kiêm nhiệm luôn vai trò HLV trưởng U23 Thái Lan chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 1/2020 sắp tới. Đây là giải đấu Thái Lan đăng cai và đặt mục tiêu trở thành 3 đội mạnh nhất giải nhằm góp mặt tại Olympic Tokyo.

Với những động thái nhanh như chớp và mạnh mẽ trong việc chọn cựu HLV Barcelona, Carles Romagosa làm Giám đốc kỹ thuật cũng như đàm phán với HLV Akira Nishino, bóng đá Thái Lan dường như vẫn chưa “tâm phục, khẩu phục” với những thành công của đội tuyển Việt Nam và đang quyết lấy lại những gì đã mất tại King’s Cup vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.